Mo tai khoan chung khoan VPBank Securities

Nên mở tài khoản chứng khoán bên nào?

Trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam có đến khoảng 70 công ty chứng khoán, trong đó lựa chọn mở tài khoản chứng khoán bên công ty nào để tham gia thị trường chứng khoán là câu hỏi không phải dễ dàng.

Để trả lời cho câu hỏi trên, Ad sẽ so sánh các công ty chứng khoán tại Việt Nam sau cùng nếu ai muốn mở tài khoản thì có thể tự lựa chọn nhé!

Khi đánh giá, so sánh các công ty chứng khoán chúng ta nên quan tâm tới các yếu tố quan trọng như:

  • Uy tín (nên chọn công ty chứng khoán nằm trong top 10 thị phần môi giới)
  • Chất lượng nhân viên môi giới (có bằng cấp/ cc: MBA, CFA, chứng chỉ hành nghề,…& quan trọng nhất là người đó phải giúp bạn giảm thiểu rủi ro tối đa nhất)
  • Phí giao dịch, phí ứng tiền (miễn phí, hoặc thấp)
  • Lãi vay margin, hệ thống giao dịch (Web/ App có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hệ thống ổn định, hỗ trợ nhanh chóng, đầy đủ tính năng cho người mới đến chuyên sâu),…
  • Đặc biệt, nên chọn công ty chứng khoán có liên kết với tổ chức tài chính như ngân hàng là công ty mẹ để cấp vốn khi cần.

Sau đây chúng ta sẽ đi vào so sánh top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới hàng đầu Việt Nam:

1. CÔNG TY CHỨNG KHOÁN SSI

Được thành lập vào tháng 12 năm 1999, là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, Công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng. Sau nhiều năm hoạt động, SSI luôn giữ vững vị trí top đầu với giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn nhất thị trường hiện nay.

Nhiều năm liền đứng đầu về thị phần môi giới, là một trong những công ty có đội ngũ môi giới chuyên nghiệp nhất, phí giao dịch hơi cao (0.25%), phần mềm giao dịch bình thường.

2. CÔNG TY CHỨNG KHOÁN VNDIRECT (VND)

Ngày 7 tháng 11 năm 2006, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT được thành lập và hoạt động. VNDIRECT là công ty thành viên của tập đoàn đầu tư tư nhân đa ngành IPA (IPA Investments Corporation). Đây là công ty chứng khoán duy nhất hiện nay tại Việt Nam tự xây dựng hệ thống giải pháp phần mềm và trung tâm dữ liệu của riêng mình với tốc độ xử lý khối lượng lệnh lớn nhất trong 1 giây.

Thường xuyên nằm trong top công ty có thị phần môi giới lớn, thường phí giao dịch 0.15-0.35%, phần mềm giao dịch được đánh giá cao.

3. CÔNG TY CHỨNG KHOÁN VPS

Thành lập từ năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) – trước đây là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

Tăng trưởng thị phần rất mạnh trong thời gian gần đây và hiện đang đứng đầu, nhiều môi giới trẻ tuổi và chất lượng môi giới chưa ổn định (thường spam quá mức trên các cộng đồng). Mức phí giao dịch ở VPS theo công bố là cao, từ 0.15%-0.3%.

4. CÔNG TY CHỨNG KHOÁN HCM (HSC)

CTCP Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HCM) được thành lập vào năm 2003 trên cơ sở hợp tác chiến lược và đầu tư của Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (HIFU) và Tập đoàn Dragon Capital của Anh Quốc. HSC là một trong những Công ty chứng khoán có hoạt động kinh doanh, tài chính tốt nhất Việt Nam.

Nhiều năm đứng thứ 2 về thị phần môi giới, phí giao dịch 0.15-0.2%, kinh doanh ổn định nhưng không có nhiều đột phá, phần mềm giao dịch bình thường. HSC luôn thuộc top công ty chứng khoán lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam. Tuy nhiên phí giao dịch cổ phiếu tại HSC là 0.2%/giá trị giao dịch là hơi cao so với mặt bằng chung của thị trường (TCBS chỉ 0.1%, VNDirect là 0.15%).

Giao diện ứng dụng giao dịch thiếu thân thiện, tự động thoát ra khi không làm việc khoảng ~ 30 phút, do chỉ có một pass đăng nhập, cho nên mỗi lần muốn mua bán phải đăng nhập lại. Điều đặc biệt là khi thị trường có biến động mạnh là không đăng nhập được, thường báo lỗi sever quá tải.

5. CÔNG TY CHỨNG KHOÁN KỸ THƯƠNG (TCBS)

Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities) được thành lập từ tháng 9/2008, thuộc sở hữu 100% vốn của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank. TCBS phát triển những sản phẩm đầu tư cạnh tranh cho khách hàng cá nhân.

Mức phí giao dịch cổ phiếu TCBS thuộc hàng thấp nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các loại phí giao dịch online như nộp tiền, chuyền tiền là hoàn toàn miễn phí.

Tính năng nạp rút tiền tự động đã tiết kiệm thêm giới gian rất nhiều trong thao tác đầu tư. TCBs và Techcombank đã đấu nối 2 App TCinvest và App F@stMobile với nhau giúp cho tiền của nhà đầu tư được tự động kết nối giữa 2 tài khoản.

Nghĩa là tiền của bạn vẫn đang để tại Techcombank, khi bạn mua cổ phiếu FPT trên TCinvest thì tiền sẽ được tự động cắt từ tài khoản Techcombank. Ngược lại khi bạn bán cổ phiếu FPT thì tiền sẽ được tự động chuyển từ ứng dụng TCinvest sang tài khoản Ngân hàng Techcombank cho bạn.

Ứng dụng giao dịch nhiều chức năng, nhiều tính năng chuyên sâu nếu bạn khai thác được hết. Điểm xấu là hệ thống có đôi lúc “vô tình hay hữu ý” mà lag, lỗi, đơ hệ thống khi giao dịch lớn quá tải. Vậy nên những nhà đầu tư Trading thường xuyên đôi khi cảm thấy khó chịu.

6. CÔNG TY CHỨNG KHOÁN MIRAE ASSET (MAS)

Công ty TNHH Mirae Asset Securities Việt Nam (MAS)0. là thành viên của tập đoàn tài chính số 1 Hàn Quốc – Mirae Asset Financial Group. MAS được thành lập ngày 18/12/2007

Công ty Hàn Quốc, được đầu tư vốn lớn, khách phần nhiều là người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam, chưa đẩy mạnh truyền thông nên ít người biết, phí giao dịch 0.15%, phần mềm giao dịch bình thường.

MAS là một công ty chứng khoán có nhiều ưu điểm vượt trội như: margin rẻ, app giao dịch tiện lợi, tốc độ phản hồi của tổng đài chăm sóc khách hàng cực nhanh, đội ngũ môi giới tốt,…

Mirae Asset cũng thể hiện nhiều ưu điểm khi tận dụng được nguồn vốn giá rẻ từ công ty mẹ bên Hàn Quốc. Hiện tại công ty đang áp dụng mức phí giao dịch 0.15% / giá trị giao dịch cho tài khoản có môi giới hỗ trợ cũng như tài khoản vãng lai.

7. CÔNG TY CHỨNG KHOÁN MB (MBS)

Công ty cổ phần Chứng khoán MB được thành lập ngày 11/05/2000 với tên gọi ban đầu là Công ty Chứng khoán Thăng Long.

MBS hiện có vốn điều lệ là 1.643 tỷ đồng và là công ty con của Ngân hàng Quân đội (MB), được sự hỗ trợ mạnh mẽ của ngân hàng MB, một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. MBS là công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn thứ 7 Việt Nam. Hiện mức phí giao dịch của MBS là 0,12%/giá trị giao dịch, đây cũng là top công ty chứng khoán có mức phí thấp nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

8. CÔNG TY CHỨNG KHOÁN BẢN VIỆT (VCSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) được thành lập năm 2007, là một trong những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

So với phí của nhiều công ty chứng khoán tại Việt Nam Thì phí giao dịch của công ty VCSC tương đối thấp và cụ thể là: Phí giao dịch cổ phiếu chỉ từ 0,15%-0,35% của giá trị giao dịch. Giao dịch trái phiếu là 0,012% – 0,04%, phí giao dịch phái sính là 5.000 đồng trong một là đáo hạn hợp đồng.

9. CÔNG TY CHỨNG KHOÁN FPT (FPTS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) – thành viên của Tập đoàn FPT – được thành lập và hoạt động từ năm 2007.

Hiện tại mức phí giao dịch cổ phiếu của FPT là 0,15%/giá trị giao dịch, nằm top thấp nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Phần mềm giao diện thân thiện, nhanh, bảng điện tử đẹp dễ nhìn. Không rõ lý do gì nhưng nhiều khách hàng FPTS thường xuyên bị môi giới các công ty khác gọi làm phiền.

10. CÔNG TY CHỨNG KHOÁN KIS

Công ty CP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) được thành lập vào 12/2010 bởi Công ty đầu tư chứng khoán Hàn Quốc (Korea Investment & Securities, Hàn Quốc) đầu tư cùng Tập đoàn dệt may Việt Nam và các cổ đông khác.

—-

#MBAVF

#MBAz

#Soigiachungkhoan

#Mởtàikhoảnchứngkhoán

#Taikhoanchungkhoan

by Sói Già Chứng Khoán

Mo tai khoan chung khoan VPBank Securities

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây