Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư. ID:2206
Trang chủKỹ NăngKinh doanhHọc gì từ xây dựng thương hiệu đến chiến lược tham vọng...

Học gì từ xây dựng thương hiệu đến chiến lược tham vọng của 30Shine để từ một salon tóc nhỏ ở thủ đô tới mục tiêu IPO năm 2026

Mo tai khoan chung khoan Phú Hưng Securities, ID:2206

Năm 2015, Salon tóc đầu tiên của 30Shine xuất hiện tại phố Cát Linh, thủ đô Hà Nội và từ đó, chuỗi cửa hàng cắt tóc dành cho nam giới này nhanh chóng phát triển mạnh, mở rộng chuỗi salon đến nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc và thậm chí là cả nước ngoài.

Theo thống kê từ Bee Advisory, hiện chuỗi salon tóc của 30Shine có tổng cộng 75 cửa hàng trên toàn quốc cùng một cửa hàng tại Thái Lan, đứng đầu thị phần chuỗi cắt tóc dành cho nam giới tại Việt Nam. 30Shine sở hữu độ nhận diện thương hiệu lên tới 75%, gấp 3 lần đối thủ xếp sau là Liêm Barber với 24% độ nhận diện thương hiệu.

Những con số ấn tượng về một chuỗi cắt tóc dành cho nam giới

Từ hai cửa hàng năm 2015, đến nay, 30Shine đã có cho mình gần 80 cửa hàng trên toàn quốc, 1200 slot ghế ngồi và đội ngũ thợ cắt tóc, nhân viên chăm sóc lên tới 1800 người. Doanh thu năm 2019 của chuỗi này đạt 27 triệu USD, đây cũng là năm đầu tiên chuỗi đạt lãi ròng. Trong năm 2020, 30Shine đã thực hiện 3 triệu lượt dịch vụ, số khách hàng thường xuyên đạt 1 triệu người.

Từ năm 2015, 30Shine đã đạt EBITDA (thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao) dương. Trong giai đoạn từ 2015 – 2019, chuỗi cắt tóc cho nam này đã nhanh chóng đạt mức tăng trưởng kép hàng năm về doanh thu 247%. “Điều này có được là nhờ tốc độ mở rộng nhanh cùng với việc xây dựng được lượng khách hàng thường xuyên lớn”, 30Shine giải thích.

Theo con số được cung cấp bởi Euromonitor, quy mô thị trường chăm sóc sắc đẹp nam giới tại Việt Nam năm 2020 là 1,3 tỷ USD. Trong đó, lĩnh vực cắt và chăm sóc tóc chiếm 800 triệu USD; các sản phẩm mỹ phẩm dành cho nam giới chiếm 300 triệu USD và những dịch vụ khác chiếm 200 triệu USD.

Bắt nguồn từ các bộ phim truyền hình Hàn Quốc vào cuối những năm 90, khi đàn ông chăm chút nhiều hơn cho vẻ ngoài của mình, trào lưu chăm sóc sắc đẹp dành cho nam giới bắt đầu nổi lên mạnh mẽ ở nhiều nước châu Á và Hàn Quốc là đất nước dẫn đầu thị trường. Theo một khảo sát của Global Data, 75% nam giới xứ sở Kim Chi có một quy trình chăm sóc sắc đẹp từ spa cho tới nhà, họ ghé tiệm cắt tóc ít nhất 1 tuần/lần.

Trong một thập kỷ qua, các nền tảng truyền thông cũng đã và đang đẩy mạnh những nội dung dành cho nam giới. Về thẩm mỹ, thời trang và phong cách sống. Trong giai đoạn từ 2006 – 2020, Google trend ghi nhận lượt tìm kiếm từ khóa “kiểu tóc thời trang dành cho nam” (man hair style) tăng mạnh, đặc biệt trong giai đoạn 2014 – 2020.

Và để chiếm lĩnh thị trường tại Việt Nam, 30Shine đã đi hành trình như thế nào?

Năm 2015, 30Shine mở hai salon tóc tại Hà Nội và TP HCM, cũng trong năm đó đó, chuỗi này thành lập học viện đào tạo nghề cắt tóc và chăm sóc da, cung cấp nhân sự cho hành trình mở rộng trong tương lai.

Từ 2017 – 2020, với nguồn vốn đầu tư từ STI, 30Shine bắt đầu “vươn vòi” ra khắp cả nước, hơn 60 cửa hàng đã mọc lên trên toàn quốc trong giai đoạn 2017 – 2019. Chuỗi đã đầu tư xây dựng hệ thống ứng dụng cũng như quy trình cắt tóc theo tiêu chuẩn, đi kèm với việc thử nghiệm sản phẩm chăm sóc tóc mới.

Năm 2020, 30Shine mở đầu cho tham vọng tấn công thị trường Đông Nam Á với cửa hàng đầu tiên tại Thái Lan. Mục tiêu của chuỗi là phủ sóng thị trường với quy mô hơn 200 cửa hàng và phát triển sản phẩm chăm sóc tóc. Đáng chú ý, 30Shine tham vọng sẽ IPO vào năm 2026 với quy mô 250 cửa hàng cùng 8000 nhân sự.

Những chiến lược đưa 30Shine đến với vị trí hiện tại trên thị trường?

Để có mặt ở vị trí hiện tại, 30Shine đã xây dựng chuỗi dựa trên 5 “chiếc cột” mà chuỗi cho rằng đây là lợi thế cạnh tranh của họ, gồm: Chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả; Concept mở rộng quy mô; nền tảng bền vững chú trọng chất lượng dịch vụ; định hướng bằng các dữ liệu thu thập; cung cấp một đội ngũ yêu nghề, khao khát.

Về chiến lược thương hiệu, 30Shine tạo ra độ phủ sóng lớn với cộng đồng lên tới 2,3 triệu người trên các nền tảng xã hội, tạo ra các nội dung thu hút khi nhắc tới thương hiệu. Tiếp theo, để mở rộng quy mô, chuỗi định vị rõ ràng phân khúc khách mà mình hướng tới, qua đó xây dựng một quy trình cắt tóc tiêu chuẩn dành cho nhóm đối tượng này.

30Shine cũng đã thành lập một học viện đào tạo riêng, song song với việc thu thập phản hồi và cải thiện đội ngũ liên tục nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Nhằm phục vụ những định hướng tương lai, 30Shine luôn theo dõi và thu thập các dữ liệu thông qua một hệ thống mà họ tự phát triển. Chuỗi này tin rằng những con số dữ liệu trong kinh doanh sẽ giúp ích nhiều cho việc mở rộng trong tương lai.

Chương trình ưu đãi đặc biệt: Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng Securities với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư NGUYỄN VĂN HÙNG - ID:2206. Nhận ngay 20K tiền mặt. Chi tiết liên hệ hotline: 0905 889 188Mo tai khoan chung khoan Phu Hung Securities
Hung.MBA
Hung.MBAhttps://mbaz.net
Mình là Hung.MBA, tốt nghiệp MBA của RMIT Việt Nam. Đây là Blog cá nhân của mình. Là một doanh nhân người Việt, hiện đang đương nhiệm vai trò: CEO của HSMA | Mentor cho VinaDomain | Co-Founder của Lelp.net. >>> Tự nhận thấy: - Yêu màu hồng, ghét sự giả dối. - Thích màu tím thủy chung, ghét sự cô đơn. - Sống nội tâm, hay khóc thầm và yêu bóng tối. - Thích thể thao, đam mê công nghệ. - Thích linh tinh thì làm marketing.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới nhất