Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư. ID:2206
Trang chủMBAChân dung người vợ đa tài của CEO TikTok: Có bằng MBA...

Chân dung người vợ đa tài của CEO TikTok: Có bằng MBA tại Harvard, yêu thích khởi nghiệp và đầu tư

Mo tai khoan chung khoan Phú Hưng Securities, ID:2206

CEO TikTok, Shou Zi Chew sống ở Singapore cùng vợ và hai đứa con, cách xa thủ đô Washington DC của Mỹ hàng nghìn dặm. Nhưng, Chou là tâm điểm của thế giới trong vài ngày qua khi ông đã phải đương đầu với những câu hỏi khó từ phiên điều trần của Hạ viện Mỹ.

Phiên điều trần đã kết thúc từ tuần trước, song những bàn tán về nó vẫn đang diễn ra sôi nổi. CEO TikTok, Shou Zi Chew, từ một người khá kín tiếng đã trở thành chủ đề trên khắp mặt báo.

Cách ăn mặc, phong thái điềm tĩnh và gương mặt luôn thể hiện sự thân thiện của ông Chou đã ghi điểm rất nhiều trước công chúng – điều được đánh giá là giúp ông không bị lấn át trong phiên điều trần căng thẳng với các nhà lập pháp Mỹ.

Vốn hiếm khi xuất hiện trước truyền thông, tin tức của vị CEO 40 tuổi nhanh chóng được đón nhận. Dư luận quan tâm tới việc ông sở hữu khối tài sản như thế nào khi ngồi vị trí lãnh đạo nền tảng đang “làm mưa làm gió” TikTok, năng lực của Chou đến đâu mà ngồi được vị trí nóng như vậy,… Ngoài ra, người vợ sát cánh cùng ông Chou cũng được chú ý.

Ông Chou Zi Chew vốn thường miêu tả mình là một ông bố 40 tuổi và có hai con nhưng ít khi nhắc đến Vivian Kao – người vợ đang sống cùng ông tại Singapore. Theo trang HITC, bà Vivian Kao có quốc tịch Mỹ, gốc Đài Loan (Trung Quốc), hiện sống ở Singapore.

 Vợ chồng CEO TikTok. (Ảnh: Harvard Business School).

Thông tin trên trang LinkedIn cho thấy bà Kao thuộc ban lãnh đạo của Sun Hung Kai & Co, một công ty đầu tư có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc). Ngoài ra, bà còn là Giám đốc điều hành của Tamarind Global và là thành viên HĐQT tại Đại học Wellesley ở Massachusetts, Mỹ.

Bà Kao tốt nghiệp cử nhân kinh tế và nghiên cứu tiếng Trung Quốc trước khi tiếp tục lấy bằng MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) tại Trường Kinh doanh Harvard, nơi bà gặp Shou Zi Chew vào năm 2008.

Theo một bài đăng của Trường Kinh doanh Harvard (HBS), Vivian Kao và Shou Zi Chew tốt nghiệp MBA vào năm 2010, mô tả họ là một cặp đôi hiểu nhau đến mức có thể nói ra điều mà đối phương định nói. Hai người gặp nhau qua email vào năm 2008 ngay sau khi cả hai được nhận vào HBS.

Hai người quen nhau vào mùa hè sau năm đầu tiên học tại HBS, khi cả hai cùng có kỳ thực tập tại California. Trong khi bà Kao đang làm việc cho Better Place, một công ty khởi nghiệp về năng lượng sạch, thì ông Chew lại thực tập cho Facebook, khi đó đang ở buổi đầu thành lập.

Dù là cặp đôi hiểu nhau nhưng Kao và Chew lại có những lĩnh vực quan tâm riêng. Bà Kao thích đầu tư và kinh doanh. Vợ CEO TikTok chia sẻ: “Tôi chỉ thích khởi nghiệp. Tôi là người theo thuyết bất khả trị trong ngành”. Trong khi đó, ông Shou Zi Chew là người đặc biệt bị thu hút bởi lĩnh vực công nghệ. Ông từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao của Xiaomi và đã giúp nhà sản xuất công nghệ này niêm yết công chúng vào năm 2018, trước khi nắm quyền tại TikTok.

Kao và Chew đã liên tục đóng góp cho trường kể từ khi tốt nghiệp, với tư cách là tình nguyện viên và nhà tài trợ. Họ giúp đỡ gây quỹ của lớp. Bà Kao cũng tham gia Hội đồng cựu sinh viên HBS. Cặp vợ chồng này là thành viên của Hiệp hội các nhà đầu tư quỹ HBS, tổ chức công nhận các nhà tài trợ lãnh đạo cho Quỹ HBS.

“Với sự hỗ trợ của mình, chúng tôi muốn mang lại lợi ích cho càng nhiều người càng tốt,” ông Chew từng nói, đồng thời lưu ý rằng sự hỗ trợ của họ là không hạn chế.

“Chúng tôi muốn ban lãnh đạo của HBS quyết định phân bổ các khoản đóng góp của chúng tôi vào đâu. Chúng tôi tin rằng Trường có khả năng lan tỏa những gì chúng tôi đóng góp”, bài phát biểu của ông Chew được đăng trên website của HBS.

Chương trình ưu đãi đặc biệt: Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng Securities với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư NGUYỄN VĂN HÙNG - ID:2206. Nhận ngay 20K tiền mặt. Chi tiết liên hệ hotline: 0905 889 188Mo tai khoan chung khoan Phu Hung Securities
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới nhất