Mo tai khoan chung khoan VPBank Securities
4 bí kíp đầu tư hiệu quả thời Covid-19 cho các “nhà đầu tư F0”

Đại dịch Covid-19 kéo dài khiến sản xuất, kinh doanh ở nhiều nơi gặp khó khăn, các cửa hàng phải đóng cửa, nhiều người rơi và cảnh thất nghiệp và mất nguồn thu nhập. Phải làm gì để tồn tại khi không biết dịch bệnh bao giờ mới chấm dứt?

Chỉ cần một thiết bị di động thông minh kết nối internet, chúng ta có thể kiếm tiền tại nhà bằng hình thức đầu tư online.

Đây chính là cơ hội tốt để các “nhà đầu tư F0” tiếp cận thị trường chứng khoán, bất động sản hoặc khởi nghiệp kinh doanh online.

Am tường thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán trở nên “nóng” hơn bao giờ hết bởi dòng tiền liên tục đổ vào từ đầu năm nay.

Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), đến 8/2021, đã có 840.000 tài khoản đăng ký mới, vượt 20% số tài khoản mở mới của cả năm 2020, gấp 2,5 lần tài khoản mở mới cả năm 2019. Chủ yếu là các nhà đầu tư F0 từ đủ các ngành nghề như nhân viên văn phòng, chủ quán, cơ sở kinh doanh đang nghỉ dịch đến cả những tiểu thương, tài xế taxi, xe công nghệ…

Hiện tại các nhà giao dịch có thể dễ dàng mua bán chứng khoán thông qua website hoặc các app do công ty chứng khoán cung cấp.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các hình thức đầu tư tài chính khác như ngoại hối, các quỹ ủy thác hay hàng hóa như vàng dầu, hoặc các chỉ số ….

Dù là chọn kênh nào thì để “an toàn”, bạn cũng cần phải dành thời gian tìm hiểu về lĩnh vực mà mình đầu tư.

Đầu tư bất động sản online, cơ hội đổi đời

Dịch bệnh có diễn biến phức tạp cỡ nào thì BĐS vẫn là kênh sinh lợi ổn định cho những ai có dòng tiền nhàn rỗi. Với những nhà đầu tư thông minh, đây chính là cơ hội hoàn hảo để dòng tiền chuyển động khi nhiều doanh nghiệp BĐS đang tăng tốc thúc đẩy doanh số cuối năm thông qua các gói ưu đãi hấp dẫn.

Nhiều sàn giao dịch lớn và một số chủ đầu tư nổi tiếng đã nhanh chóng nắm bắt thời cuộc, đồng loạt ra mắt các website và mobile app hỗ trợ các nhà đầu tư tham khảo thông tin về các dự án và xem căn hộ mẫu bằng công nghệ thực tế ảo 3D.

4 bí kíp đầu tư hiệu quả thời Covid-19 cho các “nhà đầu tư F0” - Ảnh 1.

Kinh doanh bất động sản online – xu thế mới.

Nếu không có vốn để đầu tư thì bạn cũng có thể trở thành các Cyber Agent (đại lý online), không phải đến văn phòng vẫn có thể thực hiện các giao dịch BĐS trên nền tảng công nghệ số đỉnh cao.

Kinh doanh online – “phao cứu sinh” mùa dịch

Người tiêu dùng ngày càng ưu tiên phương thức mua sắm online, không chỉ do sự tiện lợi mà còn vì tính bảo đảm an toàn cho bản thân trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay.

Trong vài năm gần đây, hệ sinh thái cho người kinh doanh online đã được xây dựng gần như hoàn thiện. Các phân đoạn từ chọn nguồn hàng, kênh bán hàng hay đơn vị vận chuyển đều đã có sẵn, tạo điều kiện cho nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Theo Bộ Công Thương, doanh thu TMĐT B2C năm 2020 đạt 11,8 tỷ USD, tăng 18% so với năm 2019, chiếm 10% tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng cả nước.

Những con số trên cho thấy tiềm năng to lớn của việc kinh doanh online hiện nay. Trong kỷ nguyên công nghệ người người lên mạng, nhà nhà mua hàng online, nếu không biết tận dụng internet để kinh doanh thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị loại khỏi cuộc đua.

Các kênh đầu tư online thường có công cụ giúp phân tích thị trường, tuy nhiên nếu bạn là người mới thì phải mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu và sử dụng chúng sao cho hiệu quả.

Và hãy nhớ rằng, bí kíp quan trọng nhất để thành công khi đầu tư online là bạn cần có một người đồng hành. Hãy tham gia cộng đồng của MBAz Club để nhận được sự giúp đỡ của các NĐT trên mọi miền tổ quốc. Chi tiết xem thêm tại đây.

Mo tai khoan chung khoan VPBank Securities

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây