Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư. ID:2206
Trang chủKinh TếMột quỹ ngoại có lãi từ đầu năm tin rằng thị trường...

Một quỹ ngoại có lãi từ đầu năm tin rằng thị trường chứng khoán đã phản ánh hầu hết rủi ro trong đợt điều chỉnh mạnh 2022

Mo tai khoan chung khoan Phú Hưng Securities, ID:2206

Sau khi âm 8,43% vào tháng 2 trước đó, hầu hết các nhóm ngành trong danh mục đầu tư của quỹ ngoại đã có sự phục hồi.

Một quỹ ngoại có lãi từ đầu năm tin rằng thị trường chứng khoán đã phản ánh hầu hết rủi ro trong đợt điều chỉnh mạnh 2022

Theo báo cáo hiệu suất vừa công bố, Lumen Vietnam Fund cho biết quỹ đã có mức tăng trưởng 2,85% trong nửa đầu tháng 3 vừa qua (tính đến 17/3), và đạt mức hiệu suất 4,93% kể từ đầu năm. Sau khi âm nặng 8,43% vào tháng 2 trước đó, hầu hết các nhóm ngành trong danh mục đầu tư của quỹ ngoại đã có sự phục hồi.

Theo Lumen Vietnam Fund, diễn biến nửa đầu tháng 3 của quỹ ghi nhận mức tăng trưởng thấp hơn so với chỉ số VN-Index. Nguyên nhân bởi quỹ ngoại này đã đánh giá thấp nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản, là hai lĩnh vực hoạt động có hiệu suất tốt nhất trong tháng vừa qua. Dù vậy, việc lựa chọn cổ phiếu tốt đã giúp thu hẹp khoảng cách chênh lệch so với chỉ số chung.

Một quỹ ngoại có lãi từ đầu năm tin rằng thị trường chứng khoán đã phản ánh hầu hết rủi ro trong đợt điều chỉnh mạnh 2022 - Ảnh 1.

Điển hình như nhóm Bất động sản trong danh mục của Lumen ghi nhận mức tăng 6,9% trong khi lợi nhuận toàn bộ ngành BĐS là 6,6%. Thêm vào đó, cổ phiếu ngân hàng của quỹ đã tăng 6,9% cao hơn so với lợi nhuận toàn ngành là 6,7% trong nửa đầu tháng 3.

Lumen Vietnam Fund tin rằng thị trường đã phản ánh hầu hết các rủi ro trong đợt điều chỉnh mạnh năm 2022 vừa qua, kéo theo một số cổ phiếu nhóm bất động sản giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày niêm yết“, báo cáo của quỹ nêu rõ.

Lumen Vietnam phân bổ 3 nhóm ngành Tài chính, Bất động sản và Công nghiệp với tỷ trọng cao nhất trong danh mục đầu tư. Tại ngày 17/3, nhóm Tài chính chiếm tỷ trọng lớn nhất 27,2%; tiếp theo là Công nghiệp 14,16%; Bất động sản 13,15%

Đối với lĩnh vực tài chính, LVF ưu tiên các ngân hàng có tình hình tài chính khỏe mạnh và ít tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Các ngân hàng với rủi ro nợ xấu thấp sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt đi cùng sự hồi phục của nền kinh tế trong nước.

Đối với lĩnh vực bất động sản, quỹ ngoại tập trung vào 2 nhóm. Một là các doanh nghiệp khu công nghiệp có quỹ đất lớn với vị trí địa lý thuận lợi để hưởng lợi tốt nhất từ xu hướng dòng vốn FDI vào Việt Nam. Hai là, các công ty chuyên về dự án nhà ở xã hội, nhóm được sự ủng hộ từ chính phủ với nhiều cơ chê ưu đã đặc biệt trong thời gian tới.

Đối với nhóm Công nghiệp, Lumen Vietnam duy trì quan điểm lạc quan với công ty logistics, đặc biệt từ nước hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại của Trung Quốc và dòng vốn FDI vào Việt Nam.

Tính đến hết 17/3, quy mô của quỹ xấp xỉ 250 triệu USD. Tỷ trọng tiền trong danh mục Lumen Vietnam hiện ở mức 9,69% (tương đương khoảng hơn 24 triệu USD), tỷ trọng giảm đáng kể so với mức 12,05% hồi đầu tháng 3.

Chi tiết danh sách mã cổ phiếu mà Lumen Vietnam nắm giữ, dẫn đầu về tỷ trọng là cổ phiếu FPT với 6,35% NAV. Ba vị trí ngay sau thuộc về CTG, VRE và STB với tỷ trọng chiếm lần lượt là 5,14%, 4,61% và 4,54% danh mục. Ngoài ra, danh sách còn có sự xuất hiện của các mã cổ phiếu như GMD (4,06%), PLX (3,98%) hay HPG (3,97%),…

Một quỹ ngoại có lãi từ đầu năm tin rằng thị trường chứng khoán đã phản ánh hầu hết rủi ro trong đợt điều chỉnh mạnh 2022 - Ảnh 2.

Lumen Vietnam là quỹ mở được thành lập tại Liechtenstein từ tháng 3/2012. Mục tiêu của Quỹ là đạt được mức tăng vốn dài hạn trên mức trung bình. Quỹ đầu tư ít nhất 51% tài sản của mình vào cổ phần các doanh nghiệp có trụ sở tại hoặc hoạt động tại Việt Nam, được niêm yết trên sàn giao dịch. Trước đó, trong năm 2022, bối cảnh thị trường không mấy thuận lợi khiến Lumen Vietnam có năm ghi nhận hiệu suất hoạt động thấp kỷ lục, âm hơn 29%.

Chương trình ưu đãi đặc biệt: Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng Securities với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư NGUYỄN VĂN HÙNG - ID:2206. Nhận ngay 20K tiền mặt. Chi tiết liên hệ hotline: 0905 889 188Mo tai khoan chung khoan Phu Hung Securities
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới nhất