Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư. ID:2206
Trang chủMBAChatGPT vượt qua bài thi MBA của Wharton

ChatGPT vượt qua bài thi MBA của Wharton

Mo tai khoan chung khoan Phú Hưng Securities, ID:2206

Giáo sư tại trường kinh doanh Wharton đã thử nghiệm ChatGPT trong một bài thi MBA và kết quả mà chatbot này làm được vượt hơn cả kỳ vọng.

Giáo sư Christian Terwiesch, thuộc trường kinh doanh Wharton. (Ảnh: Medical Ethics and Health).

Theo Bloomberg, hồi tháng 12/2022, giáo sư Christian Terwiesch, tại trường kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, đã quyết định đưa phiên bản mới nhất của ChatGPT, vào thử nghiệm làm một bài thi trong khóa học quản trị do ông đứng lớp. Điều đáng kinh ngạc là chatbot này đã làm tốt hơn mức trung bình, đạt điểm B.

Trong bài báo có tiêu đề “Liệu Chat GPT3 có được bằng MBA của Wharton không?” do giáo sư ChristianTerwiesch viết, ông cho biết: “ChatGPT3 đã đạt điểm B và điểm này có ý nghĩa quan trọng đối với trường kinh doanh.”

“ChatGPT3 của OpenAI đã cho thấy khả năng vượt trội trong việc tự động hóa một số kỹ năng của những người lao động tri thức được trả lương cao nói chung”, giáo sư viết. Terwiesch cho rằng những người tốt nghiệp MBA, làm các công việc như nhà phân tích, nhà quản lý và nhà tư vấn có thể bị ảnh hưởng.

Giáo sư đã viết rằng chatbot có thể thực hiện các nhiệm vụ chuyên nghiệp như viết mã phần mềm và chuẩn bị các văn bản pháp lý. Bên cạnh đó, Terwiesch kết luận rằng chatbot có khả năng thực hiện xử lý các câu hỏi phân tích quy trình và quản lý hoạt động cơ bản, bao gồm cả những câu hỏi dựa trên những case study điển hình.

Thử nghiệm của giáo sư Terwiesch được đưa ra khi các nhà giáo dục ngày càng lo ngại rằng các chatbot AI có thể “truyền cảm hứng” gian lận. Mặc dù chatbot không phải là một công nghệ mới, nhưng ChatGPT tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội vào cuối năm 2022. Trước đó, một số trường học tại thành phố New York (Mỹ) đã buộc phải đưa ra lệnh cấm với chatbot này.

Theo NBC News, các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và giáo dục đã thừa nhận rằng các bot như ChatGPT có thể gây bất lợi cho giáo dục trong tương lai. Người phát ngôn của OpenAI từ chối bình luận về điều này.

Chương trình ưu đãi đặc biệt: Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng Securities với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư NGUYỄN VĂN HÙNG - ID:2206. Nhận ngay 20K tiền mặt. Chi tiết liên hệ hotline: 0905 889 188Mo tai khoan chung khoan Phu Hung Securities
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới nhất