Giới thiệu

Tôi là Hung.MBA (02/09/1984), tốt nghiệp MBA của RMIT Việt Nam.

Là một doanh nhân người Việt, hiện đang đương nhiệm vai trò CEO của HSMA (Công ty về thiết bị chiếu sáng), là Mentor cho VN Brand (Kênh chuyên biệt về Tên miền & Thương hiệu Số như: Tên miền, Website và Quảng cáo, Thương hiệu) và là Co-Founder của Lelp (Trang listing địa điểm hàng đầu tại Đông Nam Á).

Hung.MBA là ai?
Hung.MBA – Tôi là ai?

Tên thường gọi là Hùng Nguyễn hay Hùng MBA (tên gọi được mọi người gọi khi Tôi tốt nghiệp MBA).

  • Năm 2003 lần đầu tiên tôi đặt chân đến Hà Nội, trải qua quá trình học tập và sinh sống tại Hà Nội khoảng 5 năm, sau đó vừa đi học vừa đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.
  • Năm 2008 tôi chính thức đi làm cho một công ty Bảo dưỡng máy tính với khoảng thời gian 5 tháng, trong 5 tháng đó tôi đã cùng với chiếc xe đạp mini đạp khắp Thủ đô Hà Nội để đi sửa máy tính cho từng nhà, từng doanh nghiệp.
  • Sau đó tôi xin nghỉ và chuyển vào làm cho một Công ty chuyên về truyền thông và thương hiệu lớn có tiếng ở Hà Nội được thành lập từ năm 1992.

Đó là một trong những Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và cung cấp các giải pháp tổng thể về tiếp thị truyền thông. Tôi rất may mắn và hạnh phúc khi được làm ở Công ty, bởi đây được xem là viên gạch đầu tiên giúp tôi bước vào con đường chuyên nghiệp.

Thời gian làm việc của tôi ở đây kéo dài trong 2 năm, đến năm 2010 tôi chính thức vào làm cho một Công ty liên doanh với nước ngoài (đây cũng là công ty đối tác của công ty truyền thông tôi đã làm lúc trước), với thế mạnh về công nghệ máy tính tôi nhanh chóng vượt qua 3 vòng tuyển dụng để bước chân vào làm cho công ty mới.

Thời bấy giờ, đây là một trong 3 công ty lớn nhất chuyên về khai thác, sản xuất, chế biến thành phẩm, thi công và chăm sóc bảo dưỡng đá tự nhiên tại Việt Nam.

Thời gian tôi làm việc ở đây thực sự là đã được trải nghiệm và cho tôi nhiều vốn kinh nghiệm nhất trong sự nghiệp làm việc chuyên nghiệp. Vui có, buồn có nhưng trên hết được làm việc trong môi trường rất chuyên nghiệp.

Cũng trong thời gian này, tôi đã vừa đi học MBA và vừa đi làm, có thể nói đây là khoảng thời gian vất vả nhất trong thời gian đã trải qua.

  • Cuối năm 2013 tôi quyết định rời Công ty và đầu quân cho một tập đoàn lớn cũng chuyên về đá tự nhiên và bột đá. Ngoài lĩnh vực hoạt động khai thác đá thì Tập đoàn còn nhiều lĩnh vực khác với sự lớn mạnh của Tập đoàn nên đã niêm yết lên sàn chứng khoán.
  • Đầu năm 2014, Tôi quyết định một bước ngoặt lớn trong đời là rời công ty chuyển sang một công ty nước ngoài chuyên về truyền thông và quảng cáo, với mong muốn học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm trong ngành quảng cáo tiếp thị để phục vụ cho một mục đích lớn lao hơn sau này.
  • Giữa năm 2014 tôi lại có một quyết định khó khăn tiếp theo là cần phải chuyển sang một công ty chuyên về xuất nhập khẩu thiết bị, tôi đã đầu quân cho một công ty chuyên về thiết bị an ninh. 2 năm làm tại đây tôi đã có nhiều bí quyết, kinh nghiệm hơn.
  • Trải dài quá trình học tập và đi làm 14 năm, đến đầu năm 2015 tôi quyết định về thành lập công ty riêng của tôi để thực hiện những hoài bão và ước mơ của mình. Bằng vốn kinh nghiệm tôi đã thành lập công ty thiết bị chiếu sáng LED cho riêng mình.
  • Với thế mạnh và niềm đam mê về Công nghệ, Truyền thông, Kinh tế đặc biệt là trong lĩnh vực Marketing thương hiệu số. Tôi được mời làm cố vấn cho Vina domain – Đây là một kênh chuyên biệt về Tên miền, hosting, website, email, quảng cáo rất đúng với thế mạnh của tôi rồi.
  • Năm 2019 tôi và những người bạn của tôi đang sinh sống tại Singapore, Thailand, Malaysia quyết định thành lập Trang listing địa điểm, đánh giá LELP. Tôi trở thành người đồng sáng lập và quản lý kênh này.

Những năm gần đây Tinh thần khởi nghiệp ở Việt Nam đang trở thành xu thế, với lòng nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam ở đâu cũng thấy Khởi nghiệp. Nhưng trong quá trình tham gia với các bạn trẻ,tôi nhận thấy, tại Việt Nam có nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Kinh nghiệm còn ít và đặc biệt là vốn khởi nghiệp.

Tôi đã quyết định lập nên blog Hung.MBA để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về MBA, Khởi nghiệp, Kỹ năng, Quản trị và muốn trở thành “người truyền lửa”, tạo cảm hứng, đưa đam mê tới các bạn trẻ, thay đổi tư duy tích cực hơn để thành công hơn.

Tiểu sử Hung.MBA vui lòng xem tại đây.