Khóa học online miễn phí từ HARVARD, MIT, etc

Đây là cách mình “mừng” ngày quốc tế lao động 1/5: hoàn tất khóa học online về Digital Transformation trên Coursera.

Đây là khóa học do BCG (1 trong 3 tập đoàn tư vấn lớn nhất thế giới) và University of Virginia – Darden business school (top 20 business school của Mỹ) tổ chức – một khóa học tuyệt vời giúp mình hệ thống hóa các kiến thức và business practices để giúp 1 doanh nghiệp “chuyển đổi số”.

Ngoài chuyện khoe khoang sự chăm chỉ của bản thân, mình muốn dành tút này để share với các bạn trẻ rằng việc MUỐN HỌC MIỄN PHÍ trên Coursera/ EdX hoàn toàn không hề khó. Lu bu mãi, giờ mình mới có dịp viết cái này cho giới trẻ về bí kíp xin tiền của ĐH nhà giàu xứ người.

Đầu tiên hết, các em cần biết 1 số điều sau:

🌎Điều thứ 1, Background Info: các em cứ khai trung thực vì bản thân EdX hay Coursera là 1 cỗ máy machine learning cực lớn (Founder là GS Andrew Ng, GS về Computer Science ở Stanford), họ thu thập dữ liệu rất lớn nên những thông tin nào ko đúng thì họ sẽ question liền.

🌎Điều thứ 2, Coursera cực kỳ ưu tiên cho người dùng đến từ nước đang phát triển: Đây là con số họ chính thức công bố: (a) 60% đơn xin hỗ trợ tài chính là đến từ các nước đang phát triển và (b) một bạn SV từ nước đang phát triển sẽ dễ xin tiền gấp 7 lần so với các nước giàu. Như vậy, mình là người VN thôi đã là 1 lợi thế.

🌎Điều thứ 3, Về câu hỏi quan trọng thứ 1 trên các đơn xin hỗ trợ tài chính: “Why are you applying for Financial Aid?”.

Mình có 3 nguyên tắc rất rõ ràng với câu hỏi này:
– Nêu rõ hoàn cảnh của bản thân.
– Nêu rõ nguồn thu nhập của chính bản thân bạn.
– Nêu rõ bậc học của tụi em: high school, university, etc. Nếu các bạn đã ở bậc ĐH và thậm chí ngành học có không liên quan thì cũng đừng ngại, Coursera rất thích các bạn đã học ĐH và muốn explore các majors khác nhau (đó là 1 trong những sứ mệnh ban đầu mà Andrew Ng thành lập Coursera).

🌎Điều thứ 4, Về câu hỏi quan trọng thứ 2: “How will taking this course help you achieve your career goals?”.
– Nói rõ về bức tranh tổng quát nghề nghiệp của các bạn.
– Nói rõ về động lực học tập.
– Chịu khó đọc kỹ syllabus của lớp để chứng tỏ mình là người đầu tư nghiêm túc, có đọc kỹ lưỡng mọi thứ trước khi enroll.
– Phải giải thích được là vì sao việc có certificate quan trọng với mình nhé.
– Nhớ là phải hứa sẽ tham gia “discussion forum” nhé. Nó là 1 trong những thứ tự hào của Coursera đó. Mô hình vận hành của Coursera phụ thuộc rất lớn vào việc người học tham gia trên discussion forum để tăng hiệu quả học tập.
– Cũng phải hứa là mình sẽ complete khóa học đúng hạn. Nó là pain point lớn nhất của Coursera hiện nay, tỉ lệ completion của Coursera báo cáo vào 2018 chỉ đạt 17% – điều này làm nhiều nhà đầu tư cũng question vào tính nghiêm túc của người dùng Coursera. Do đó, Coursera đang spending rất nhiều để make sure là người học complete khóa học.
– Cuối cùng, nói về benefits của khóa học và nó sẽ thay đổi cuộc đời, sự nghiệp của bạn ra sao.

I ❤ LEARNING!!!
__________________
© Lê Đình Hiếu, CEO & Founder G.A.P Institute

Bài viết chia sẻ

MBAz.Net - Blog chuyên về MBA

Tải Ngay: USB 80 Audio Book sách nói kinh điển hay nhất mọi thời đại.

Tặng 80 cuốn sách nói hay nhất mọi thời đại

HOSTING siêu tốc NÊN dùng. Blog MBAz.Net cũng đang dùng!

Khuyến mãi hosting siêu tốc

Add Comment