Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư. ID:2206
Trang chủKỹ NăngQuản trị tiền bạc theo sơ đồ quy tắc: 5-3-2, 4-4-2, 3-4-3

Quản trị tiền bạc theo sơ đồ quy tắc: 5-3-2, 4-4-2, 3-4-3

Mo tai khoan chung khoan Phú Hưng Securities, ID:2206

Mới đọc tiêu đề chắc chắn rằng bạn sẽ ngờ ngờ sơ đồ: 5-3-2, 4-4-2, 3-4-3 sao nó giống trong bóng đá vậy.

Quản trị tiền bạc mà liên quan tới bóng đá thì có vẻ không ổn thì phải? Vì bóng đá là môn thể thao hay là trò chơi thôi mà, tiền mà chơi thì đúng là dở rồi. Thôi đọc tiếp xem có ra gì không nào?

Đúng vậy, bóng đá là môn thể thao Vua và nếu bạn xem bóng đá thì bạn đã từng nghe đến các sơ đồ chiến thuật được HLV sắp xếp để đối kháng theo từng trận đấu cho phù hợp, nhưng sẽ có những HLV thực sự mạnh và vận dụng với một sơ đồ nào đó.

Trong bài này Hùng MBA sẽ chia sẻ cho các bạn cách áp dụng các sơ đồ chiến thuật vào việc Quản lý tài sản, quản lý tiền bạc một cách an toàn và phát triển tối đa dòng tiền của mình một cách hợp lý.

Các sơ đồ này đã được Doanh Nhân Hùng Nguyễn ghi chép và đưa ra thành phương pháp Quản trị tiền bạc cho bất kì một ai đều có thể áp dụng được hết. 

Nếu không biết bắt đầu quản lý tài chính, thiết lập ngân sách từ đâu, hãy thử chia thu nhập thành các nhóm và áp dụng các quy tắc dưới đây.

Sơ đồ quy tắc quản trị tiền bạc: 5-3-2

Ba khoản đó gồm: Khoản chi cho nhu cầu thiết yếu, khoản chi cho những thứ sở thích và tiết kiệm, đầu tư.

Mô phỏng quy tắc 50-30-20 theo các nhu cầu chi tiêu và tiết kiệm. Đồ hoạ: The Balance.
Mô phỏng quy tắc 50-30-20 theo các nhu cầu chi tiêu và tiết kiệm. Đồ hoạ: The Balance.
50% thu nhập để chi trả cho nhu cầu thiết yếu

Nhóm này bao gồm những khoản chi tiêu cần thiết như: tiền thuê nhà, nhu yếu phẩm, các tiện ích, bảo hiểm y tế, lãi suất ngân hàng…

Nếu danh mục này chiếm hơn một nửa thu nhập, bạn nên cân nhắc cắt giảm chi phí hoặc rút bớt một vài nhu cầu vào nhóm những nhu cầu mong muốn của bản thân.

30% cho những khoản chi tiêu linh hoạt

30% thu nhập này bao gồm bất kỳ thứ gì không được coi là chi phí thiết yếu, như việc đi du lịch, ăn uống nhà hàng, mua sắm và vui chơi… Nó cũng quyết định tới việc nâng cấp giá trị của những món đồ bạn đang sở hữu

Ví dụ: Bạn đang có một chiếc ôtô giá rẻ và muốn đổi sang một chiếc xe mới đắt tiền hơn. Hãy đưa chiếc xe hơi mới vào danh mục những điều bạn mong muốn và dành một phần thu nhập để hiện thực hóa điều đó.a

20% thu nhập cho tiết kiệm và đầu tư

Đây có thể là quỹ khẩn cấp, quỹ tiết kiệm hưu trí hoặc các khoản đầu tư khác, ví dụ chứng khoán. Các chuyên gia thường khuyên bạn nên cố gắng dành một khoản tiền nhất định trong quỹ khẩn cấp để trang trải chi phí sinh hoạt tối thiểu trong 3 – 6 tháng đề phòng các trường hợp bất trắc.

Bạn nên có trong tay số tiền ít nhất bằng 3-6 tháng chi phí sinh hoạt để phòng trường hợp mất việc hoặc có biến cố xảy ra. Sau đó, hãy tập trung vào các khoản đầu tư dài hạn hơn.

Kết luận

Các sơ đồ quy tắc quản trị tiền bạc: 4-4-2, 3-4-3 cũng đều tương tự, bạn có thể tự mình triển khai. Không có quy tắc tài chính nào phù hợp với tất cả mọi người. Do vậy bạn có thể chọn cho mình một trong các sơ đồ quy tắc nào mà phù hợp để có thể áp dụng như là bước khởi đầu giúp bạn xây dựng được ngân sách phù hợp và hiệu quả nhất cho bản thân và gia đình mình.

Chương trình ưu đãi đặc biệt: Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng Securities với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư NGUYỄN VĂN HÙNG - ID:2206. Nhận ngay 20K tiền mặt. Chi tiết liên hệ hotline: 0905 889 188Mo tai khoan chung khoan Phu Hung Securities
Hung.MBA
Hung.MBAhttps://mbaz.net
Mình là Hung.MBA, tốt nghiệp MBA của RMIT Việt Nam. Đây là Blog cá nhân của mình. Là một doanh nhân người Việt, hiện đang đương nhiệm vai trò: CEO của HSMA | Mentor cho VinaDomain | Co-Founder của Lelp.net. >>> Tự nhận thấy: - Yêu màu hồng, ghét sự giả dối. - Thích màu tím thủy chung, ghét sự cô đơn. - Sống nội tâm, hay khóc thầm và yêu bóng tối. - Thích thể thao, đam mê công nghệ. - Thích linh tinh thì làm marketing.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới nhất