Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư. ID:2206
Trang chủKỹ NăngChứng KhoánThêm một quỹ ETF niêm yết trên sàn HOSE

Thêm một quỹ ETF niêm yết trên sàn HOSE

Mo tai khoan chung khoan Phú Hưng Securities, ID:2206

Ngày 25/5, HOSE đã chính thức đưa 6 triệu chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50 (Mã chứng khoán: FUEFCV50) vào giao dịch với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 60 tỷ đồng.

Bảng giá chứng khoán được cập nhật thường xuyên tại sàn HOSE. Ảnh: Hứa Chung – TTXVN

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 9.749,98 đồng với biên độ dao động giá +/-20%. Ngay phiên giao dịch đầu tiên, FUEFCV50 đã tăng trần với biên độ tăng 19,9%, lên 11.960 đồng/chứng chỉ quỹ.

Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50 mô phỏng chỉ số tham chiếu VNX50 – chỉ số  giá thể hiện biến động giá cổ phiếu của 50 công ty niêm yết trên HOSE và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Năm mươi công ty này có giá trị vốn hóa và thanh khoản hàng đầu trong rổ cổ phiếu VNXAllshare đáp ứng các điều kiện sàng lọc theo quy định.

Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50 là quỹ hoán đổi danh mục và không giới hạn về thời gian hoạt động, do Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư FPT (FPT Capital) quản lý. Các thành viên lập quỹ kiêm đại lý phân phối gồm Công ty cổ phần Chứng khoán FPT, Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), Công ty cổ phần Chứng khoán DNSE, Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt. Ngân hàng giám sát là Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Hà Thành, đại lý chuyển nhượng là Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50 áp dụng chiến lược đầu tư thụ động với mục tiêu bám sát tỷ lệ lợi nhuận của chỉ số tham chiếu bằng cách đầu tư vào danh mục chứng khoán cơ cấu của chỉ số tham chiếu. Quỹ sẽ linh hoạt trong việc phân bổ tài sản đầu tư tùy thuộc vào tình hình thị trường và cơ hội đầu tư tại từng thời điểm dựa trên nhận định của công ty quản lý quỹ với mục đích bảo vệ lợi ích nhà đầu tư. Danh mục đầu tư của Quỹ bao gồm các chứng khoán cơ cấu trong danh mục của chỉ số tham chiếu VNX50 và các tài sản khác được quy định cụ thể tại Bản cáo bạch của quỹ.

Tần suất xác định giá trị tài sản ròng của quỹ là hàng ngày và cuối tháng. Nếu ngày định giá rơi vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ thì ngày định giá là ngày làm việc kế tiếp liền ngay sau đó. Tần suất giao dịch hoán đổi của quỹ là hàng ngày, giá giao dịch hoán đổi sẽ được xác định tại cuối ngày liền trước ngày giao dịch hoán đổi.

Trong thời gian qua, ETF – Quỹ hoán đổi danh mục là một trong những trụ đỡ chính của thị trường chứng khoán với sự quan tâm ngày càng nhiều của giới đầu tư. Đây cũng là nguyên nhân mà các công ty quản lý quỹ liên tiếp niêm yết các quỹ ETF trong thời gian gần đây.

Trước đó, ngày 7/4/2023, HOSE cũng đã đưa 5,4 triệu chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND (Mã chứng khoán: FUEMAVND) vào giao dịch với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 54 tỷ đồng đồng.  Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND mô phỏng chỉ số tham chiếu VNDIAMOND – chỉ số do HOSE xây dựng và quản lý; là quỹ hoán đổi danh mục và không giới hạn về thời gian hoạt động, do Công ty TNHH Quản lý quỹ Mirae Asset (Việt Nam) quản lý.

Thị trường chứng khoán hiện vẫn trong trạng thái tích lũy, giao dịch quanh mốc 1.050-1.090 điểm. Dù dòng tiền chảy vào thị trường bao gồm các quỹ ETF vẫn còn yếu và nhiều khả năng áp lực rút vốn sẽ tiếp tục hoặc tăng lên trong những tuần tới.

Tuy nhiên, giới phân tích kỳ vọng sự hồi phục nhanh hơn của nền kinh tế trong bối cảnh Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã liên tục ra các chính sách nhằm tháo gỡ phần nào những nút thắt trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp và bất động sản; đồng thời những nỗ lực nhằm hạ nhiệt mặt bằng lãi suất trên thị trường sẽ tác động tích cực hơn đến thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

Chương trình ưu đãi đặc biệt: Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng Securities với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư NGUYỄN VĂN HÙNG - ID:2206. Nhận ngay 20K tiền mặt. Chi tiết liên hệ hotline: 0905 889 188Mo tai khoan chung khoan Phu Hung Securities
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới nhất