Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư. ID:2206
Trang chủKỹ NăngQuản trịTập trung thúc đẩy nghề hoạch định tài chính cá nhân

Tập trung thúc đẩy nghề hoạch định tài chính cá nhân

Mo tai khoan chung khoan Phú Hưng Securities, ID:2206

Trong năm 2023, Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) sẽ tập trung triển khai các nội dung đào tạo liên quan đến Hoạch định tài chính cá nhân với mong muốn thiết lập chuẩn mực hoạch định tài chính cá nhân đối với các nhà tư vấn tài chính trên thị trường, phổ cập kiến thức tài chính cho người dân Việt Nam.

Tập trung thúc đẩy nghề hoạch định tài chính cá nhân

Năm 2022, nền kinh tế Việt Nam đã chứng kiến nhiều vụ việc tiêu cực liên quan đến phát hành trái phiếu riêng lẻ từ các doanh nghiệp lớn khiến cho thị trường rơi vào cuộc khủng khoảng niềm tin về sản phẩm tài chính này. Các sự kiện diễn ra dồn dập đã làm ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý thị trường nhất là các nhà đầu tư cá nhân về rủi ro an toàn với các khoản đầu tư của mình. Các nhà đầu tư cá nhân thiếu thông tin để hiểu về thị trường, đầu tư theo sự tư vấn của người khác, không nắm rõ các thông tin và hình thức đầu tư nên đã đầu tư hoặc sử dụng hình thức ủy thác đầu tư tiềm ẩn nhiểu rủi ro lớn. Có nhiều nhà đầu tư phải xác định bị mất trắng nếu doanh nghiệp phá sản.

Bên cạnh đó, trong cuộc sống hiện đại, chúng ta càng phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống liên quan đến việc quản lý tài chính như thu nhập, chi tiêu, đầu tư … Điều này càng trở nên cấp thiết khi chúng ta đang sống trong một thế giới bấp bênh với rất nhiều nguy cơ về khủng hoảng kinh tế, công ăn việc làm, các biến động địa chính trị vĩ mô… Tại Việt Nam, vấn đề hoạch định tài chính cho cá nhân và gia đình chưa được đại đa số công chúng nhận thức và quan tâm đúng mức.

Có một thực tế xã hội: nhiều gia đình Việt Nam thuộc dạng nghèo mặc dù họ tự nhận mình là vừa đủ sống. Đa số chỉ tính tới những nhu cầu trước mắt mà không hoàn toàn có nhiều kế hoạch cho tương lai. Giới trẻ có công ăn việc làm ổn định, có thu nhập lại có xu hướng “làm ra bao nhiêu xài hết bấy nhiêu”. Chúng ta dễ dàng bắt gặp nhiều người tuy đã 40-50 tuổi mà vẫn loay hoay trong việc an cư và chi tiêu hàng ngày, chưa nói gì tới chuyện cho con cái học đại học, cao học, hay hôn nhân, hay kế hoạch nghỉ hưu và sát sườn hơn nữa là các phương án tài chính dành cho việc chăm sóc sức khỏe.

Đây là một phần bắt nguồn từ việc thiếu cơ hội được đào tạo và trang bị nhận thức về việc lập một kế hoạch tài chính cá nhân là như thế nào cho mỗi cá nhân người Việt ngay từ khi đang trong thời gian cắp sách đến giảng đường đại học. Nếu bạn không có kế hoạch tài chính cá nhân bạn sẽ thiếu định hướng tài chính và rất dễ gặp phải những rủi ro trong dài hạn. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của cá nhân theo nhiều cách, từ không có khả năng chi tiêu đến việc không có được sự an tâm về tài chính, nó chi phối tất cả các khía cạnh khác trong cuộc sống.

Thực tế tại các nền kinh tế phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật, Anh hay các quốc gia đang phát triển như Thái Lan, Brazil, Ấn Độ, Malaysia … đều đã triểu khai việc hoạch định tài chính rất mạnh mẽ và chuyên nghiệp. Việc hoạch định tài chính cá nhân tốt sẽ giúp con người tiệm cận đến mức độ tự do tài chính, góp phần phát triển và tổng hợp hiệu quả nguồn lực xã hội phục vụ phát triển kinh tế và xã hội.

Chính vì những lý do đó, trong năm 2023 và các năm tới, Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam sẽ tập trung đẩy mạnh và triển khai các nội dung đào tạo liên quan đến chương trình về Hoạch định tài chính cá nhân với mong muốn thiết lập chuẩn mực hoạch định tài chính cá nhân đối với các nhà tư vấn tài chính trên thị trường, phổ cập kiến thức tài chính cho người dân Việt Nam.

Qua đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng bằng cách thiết lập, duy trì và thúc đẩy các tiêu chuẩn chuyên nghiệp trong việc hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn quốc tế. Các hoạt động cốt lõi mà VFCA muốn hướng tới trong thời gian tới đó là phổ cập và phát triển kiến thức về hoạch định tài chính; thực hiện khảo sát, nghiên cứu và cung cấp thông tin liên quan đến hoạch định tài chính; xuất bản các ấn phẩm liên quan đến hoạch định tài chính; trao đổi và kết nối với các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến hoạch định tài chính; xây dựng cộng đồng các nhà hoạch định tài chính, nâng cao chất lượng và quản lý các kỳ thi cấp chứng chỉ cho các nhà hoạch định tài chính; phổ cập tài chính và nâng cao dân trí tài chính Việt Nam.

Với khát vọng cống hiến cho nền kinh tế Việt Nam và lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng, Hiệp hội đã nỗ lực kết nối các chuyên gia kinh tế cao cấp hàng đầu tại Việt Nam và dần dần đã khẳng định tiếng nói của mình trên thị trường tài chính. Việc nâng cao nhận thức về tài chính cộng đồng là nhiệm vụ quan trọng của VFCA, từ đó chúng tôi đã hình thành nên hội đồng chuyên gia cao cấp về hoạch định tài chính cá nhân với sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế về lĩnh vực tài chính cá nhân.

Năm 2022, đánh dấu một sự chuyển mình đáng kể của Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Trong năm 2022, Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam vinh dự trở thành các đối tác chiến lược với các trường đại học trong nước cụ thể như Trường đại học Tôn Đức Thắng, Trường đại học ngoại ngữ và tin học thành phố Hồ Chí Minh, Trường đại học Công nghệ thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh… Chúng tôi đã đồng hành nhiều chương trình diễn đàn có quy mô lớn như Hội thảo quốc tế về Blockchain và quản lý tài chính tiên tiến diễn ra ngày 23-24/06/2022, Hội thảo có ý nghĩa thiết lập kết nối mở ra cơ hội hợp tác giữa các trường đại học với các đơn vị nghiên cứu trên thế giới cũng như các hiệp hội nghề nghiệp, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hiệp hội cũng đã tổ chức thành công hội thảo “Lạm phát, lãi suất và chứng khoán” ngày 15/7/2022 và buổi tọa đàm “Thị trường trái phiếu doanh nghiệp vấn đề và khuyến nghị” các chương trình đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích và kịp thời để cung cấp cho mọi người mọi doanh nghiệp hiểu được nhiều góc cạnh của các vấn đề nóng hiện nay. Các hội viên của Hiệp hội đều là cá nhân có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và các tổ chức doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, góp phần xây dựng cộng đồng hội viên ngày càng vững mạnh.

Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam mong rằng trong năm 2023 với sự cố gắng của tập thể các Hội viên trong Hiệp hội chúng tôi sẽ hoàn thành sứ mệnh và nhiệm vụ của mình và lan tỏa được nhiều giá trị tích cực, cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển kinh tế xã hội nói chung. Xin gửi tới tất cả các hội viên và bạn đọc trên khắp mọi miền Tổ quốc lời chúc mừng năm mới may mắn, thuận lợi, thành công và hạnh phúc!

Chương trình ưu đãi đặc biệt: Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng Securities với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư NGUYỄN VĂN HÙNG - ID:2206. Nhận ngay 20K tiền mặt. Chi tiết liên hệ hotline: 0905 889 188Mo tai khoan chung khoan Phu Hung Securities
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới nhất