Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư. ID:2206
Trang chủKỹ NăngChứng KhoánBroker không chỉ là 'công cụ' mà còn là người đồng hành

Broker không chỉ là ‘công cụ’ mà còn là người đồng hành

Mo tai khoan chung khoan Phú Hưng Securities, ID:2206

Các chuyên gia của chương trình cho rằng những môi giới tốt là người biết kiểm soát tâm lý, có nhiều kiến thức, thông tin và có trách nhiệm với khách hàng của mình. Các khách mời đánh giá trên thị trường không thiếu những người môi giới giỏi. 

Tại chương trình bí mật đồng tiền ngày 13/7, các khách mời đã bàn luận về vai trò cũng như thế nào là một người môi giới chứng khoán tốt trong bối cảnh thị trường đang gặp nhiều biến động như hiện nay.

untitled-3339-1657734199.png

Chương trình bí mật đồng tiền ngày 13/7.

Theo bà Thảo Trang, Trưởng phòng kinh doanh Nest by AIA tại Hà Nội, một người môi giới chứng khoán tốt ở thời điểm hiện tại không chỉ biết kiểm soát tâm lý tốt khi thị trường biến động, có kiến thức về tài chính, có nhiều thông tin mà họ còn là người đồng hành, một người thầy để dạy khách hàng của mình về kinh tế. Bà cũng chia sẻ thêm rằng nhà đầu tư nên chọn một người môi giới có trách nhiệm, giải đáp thắc mắc, đưa ra những lời khuyên bổ ích cho khách hàng của mình.

“Khi mới tham gia thị trường, nhà đầu tư thường sẽ chưa có nhiều kiến thức cũng như thông tin. Vì vậy, nếu một người môi giới không chắc về kiến thức, không thực sự hiểu thị trường thì sẽ không thể đưa ra những lời khuyên tốt, khiến khách hàng cảm thấy sợ thị trường”, bà Trang nói.

Về cách nhận biết đâu là một nhà môi giới có kiến thức, bà Trang chia sẻ rằng đầu tiên bà sẽ nhìn vào thương hiệu của người đó, cách người đó thể hiện với khách hàng của mình. Sau đó, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm những thông tin như danh mục của người môi giới đó, phong cách đầu tư hay định hướng cho khách hàng của mình. Ngoài ra, bà Trang cũng cho rằng một người môi giới phải có trách nhiệm với khách hàng, có định hướng để giúp khách hàng của mình trong những thời điểm thị trường khó khăn như hiện nay.

Còn với ông Nguyễn Anh Cường, Trưởng phòng tư vấn chứng khoán CTCP Chứng khoán SSI – phòng giao dịch Nguyễn Văn Cừ cho rằng môi giới là một ngành nghề khó so với những nghề khác vì thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn non trẻ, mới hơn 20 tuổi; các trường đại học đào tạo về nghề môi giới không quá chuyên sâu và các những người môi giới không có nhiều kinh nghiệm, không quá trưởng thành.

Hiện nay, có nhiều người cho rằng những môi giới chứng khoán không học về tài chính nhưng cũng có thể hành nghề, kéo theo những lần “phím hàng đi vào lòng đất”, hô hào nhiều trên các hội nhóm. Với cá nhân ông Cường, hiện nay tình trạng đó xảy ra rất nhiều, nhưng vẫn còn rất nhiều môi giới có trình độ chuyên môn cao.

Ngoài chuyên môn, ông Cường cũng cho rằng nhà đầu tư cũng nên để ý đến tư cách đạo đức. Bất kỳ ai muốn theo đuổi nghề này cũng phải xác định rèn luyện cả đạo đức. Kiến thức có thể tích lũy theo thời gian, nhưng nếu tư cách đạo đức của môi giới không phù hợp thì nhà đầu tư nên xem xét lại về quyết định chọn người đồng hành của mình.

Chương trình ưu đãi đặc biệt: Mở tài khoản chứng khoán Phú Hưng Securities với Cố vấn đầu tư cao cấp, quản lý tài sản và ủy quyền đầu tư NGUYỄN VĂN HÙNG - ID:2206. Nhận ngay 20K tiền mặt. Chi tiết liên hệ hotline: 0905 889 188Mo tai khoan chung khoan Phu Hung Securities
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới nhất